Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Học lỏm những bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon

Chả bò Đà Nẵng là món đặc sản được rất nhiều người yêu thích, lọt trong top 50 món ăn đặc sản ngon do sách kỷ lục Việt Nam bình chọn đã trở thành niềm tự hào của người Đà Nẵng. Cùng chúng tôi học lỏm bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon nhé.

NHỮNG BÍ QUYẾT LÀM CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG NGON

Bí quyết làm chả bò Đà Nẵng

Cầm miếng chả bò trên tay, đầu tiên bạn sẽ bị hấp dẫn bởi màu hồng và mùi thơm đặc trưng của thịt bò. Cắn một miếng cảm nhận được ngọt dai của thịt, cay của tiêu đã vô cùng. Cũng chính vì vậy mà món chả bò đặc sản Đà Nẵng là món ăn không thể thiếu vào những dịp lễ Tết. Cùng với Đặc Sản Ngon 3 Miền .net khám phá xem bí quyết nào để giúp cho món chả bò ngon đến vậy nhé.

Chọn thịt bò tươi ngon-bí quyết quan trọng làm chả bò ngon

Để món chả thịt bò ngon khâu chọn thịt là quan trọng nhất, chỉ chọn thịt đùi, đây là phần thịt săn chắc, có độ dẻo dai, không bị khô và ngon nhất. Tốt nhất chọn miếng thịt khi sờ vào cảm giác ấm, vì chứng tỏ thịt bò vừa mới được mổ ra còn tươi ngon.

Thịt bò vừa mới mua về làm ngay, không nên để lâu vì như vậy sẽ mất đi độ tươi ngon.

Chọn hạt tiêu thơm

Một bí quyết làm chả bò đó là chọn hạt tiêu thơm ngon. Đối với tiêu để làm chả bò, bạn không nên dùng tiêu xay, mà nên dùng tiêu dập dập trộn cùng với tiêu nguyên hạt. Nếu dùng tiêu xay miếng chả sẽ cay đều, còn nếu để tiêu nguyên hạt hoặc đập dập thì khi đang ăn miếng chả ngọt ngon cắn trúng hạt tiêu cảm giác vô cùng thích thú. Bên cạnh đó, tiêu hạt có mùi thơm hấp dẫn hơn tiêu xay nên khi ăn chả cảm giác sẽ ngon hơn.

Giữ thịt lạnh trong quá trình xay

Bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon

Khi xay thịt làm chả bò nên để những viên đá lạnh xung quanh máy, như vậy sẽ giúp làm nguội máy. Không làm cho thịt bị nóng và chín mất đi độ tươi ngon dẻo dai. Đây là bí quyết để làm chả ngon được rất nhiều cơ sở áp dụng. Còn nếu bạn làm chả bò tại nhà, không có máy xay chuyên dụng thì khi trước khi xay mọi người thái thịt bò thành từng lát mỏng, rồi cho vào túi dàn đều ra, sau đó cho vào ngăn đông để 2-3 tiếng cho thịt đông dẻo, mới cho vào máy xay. Khi xay phải kiểm tra thịt còn lạnh hay không, nếu không lạnh lấy ra cho vào lại tủ đông rồi mới quết tiếp. Nếu thịt bị nóng khi quết thì chả làm ra sẽ bở. 

=>Xem thêm: Cách làm chả bò ngon tại nhà

Nêm nếm gia vị cẩn thận

Khi xay thịt bạn không nên cho gia vị vào hết một lần mà nên cho lần lượt theo thứ tự sau đầu tiên là cho muối, đường, bột ngọt vào xay, sau đó cho dầu hành, nước mắm, tỏi tiêu vào. 

Như vậy các gia vị sẽ thấm vào chả mặn mòi hơn.

Thời gian làm không quá 2 tiếng

Những bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon

Thời gian mọi người cắt thịt đến khi hấp không nên kéo dài quá 2 tiếng, để đảm bảo đòn chả được tươi ngon và dẻo dai. Nếu mọi người đang làm nửa chừng mất công việc gì đột xuất thì nên cho nguyên liệu vào tủ lạnh bảo quản cẩn thận, sau đó mới làm tiếp. 

Bí quyết làm chả bò nửa là sau khi luộc chả bò chín, vớt ra thì nhúng vào nước lạnh ngay như vậy chả không bị cứng.

Hy vọng với những chia sẻ này, mọi người sẽ biết được những bí quyết làm chả bò ngon, cũng như hiểu hơn quá trình người ta làm ra 1 đòn chả như thế nào. =>Xem thêm: Điểm danh món ăn cực ngon từ chả bò

NƠI BÁN CHẢ BÒ NGON

Nếu bạn không có điều kiện cũng như thời gian để làm thì có thể liên hệ với Đặc Sản Ngon 3 Miền .Net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), những đòn chả bò thơm ngon, sạch sẽ được trao tận tay đến quý khách hàng. Cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng trong thời gian qua.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét