Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng nhanh gọn mà ngon

Bún chả cá ở đâu cũng có, nhưng bún chả cá Đà Nẵng có sức hấp dẫn riêng, khiến cho du khách nào đến đây cũng phải thưởng thức. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách nấu bún chả cá đơn giản nhất.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng

CÁCH NẤU BÚN CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG

Bún chả cá Đà Nẵng có rất nhiều cách nấu khác nhau ở đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu đơn giản nhất để mọi người có thể tự thực hiện cho gia đình mình. Trong quá trình nấu mọi người có thể điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị của gia đình mình. 

Nguyên liệu nấu bún chả cá Đà Nẵng

Nguyên liệu nấu bún chả cá Đà Nẵng
Chả cá Đà Nẵng ngon

  • Chả cá tươi- nếu mọi người có xương cá, đầu cá thì dùng để hầm nước dùng sẽ ngon hơn. Chả cá tươi cũng sẽ giúp cho nước dùng ngọt.
  • Chả cá Đà Nẵng chiên
  • Cà chua
  • Bí đỏ
  • Thơm
  • Măng khô-mọi người cũng có thể sử dụng măng tươi
  • Bắp cải trắng
  • Bún 
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, giá, diếp cá, rau quế, húng,…
  • Các loại gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn,…

Làm hành tím ngâm

Đầu tiên mọi người làm hành tím ngâm để ăn kèm cùng với bún. 

Cho vào tô 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê muối. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. 

Hành tím lọt vỏ, chẻ làm đôi cho vào hỗn hợp trên. Ngâm khoảng 1-2h là có thể lấy ra sử dụng ăn cùng với bún. 

Sơ chế nguyên liệu nấu bún

Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Bí đỏ gọt vỏ cắt lát-độ dày khoảng 4-5cm

Thơm mọi người gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát 

Măng khô mọi người ngâm qua đêm rửa sạch rồi có thể trụng sơ. Còn nếu sử dụng măng tươi, mọi người luộc măng với xíu muối rồi rửa sạch sau đó mới sử dụng cho vào nồi nước dùng. 

Bắp cải mọi người cắt khúc, sau đó rửa sạch.

Nấu nước dùng bún chả cá Đà Nẵng

Nấu nước dùng bún chả cá Đà Nẵng

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi dùng muỗng vách từng miếng chả cá cho vào nồi. Sau khi cho chả cá vào, cho vào cùng 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối.

Nấu khi chả cá chín cho cà chua, măng, bắp cải, bí đỏ vào và tiến hành  ninh. Nấu đến khi nước dùng sôi, thì vặn lửa nhỏ và hầm thêm 1 giờ. Sau đó cho màu dầu điều vào rồi nêm nếm lại.

Khi nồi nước dùng đã được cho chả cá chiên vào. Nấu sôi lên như vậy là mọi người đã hoàn thành nồi nước dùng bún chả cá Đà Nẵng. 

Thưởng thức bún chả cá Đà Nẵng

Bún chả cá Đà Nẵng

Cho bún vào tô, múc chả cá chiên, viên chả cá cho lên trên rồi chan nước dùng vào thưởng thức. Bún chả cá Đà Nẵng ăn kèm cùng với hành tím đã ngâm và nhớ chuẩn bị chén nước mắm để chấm ăn kèm. Mọi người có thể cho thêm tí mắm ruốc, tí tương ớt vào tô bún để tạo hương vị đậm đà.

=>Xem thêm: Cách nấu cháo chả cá ngon

Còn nếu mọi người muốn mua chả cá Đà Nẵng ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét :

Đăng nhận xét