Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách nấu cháo chả cá thưởng thức nóng hổi, thơm ngon

Thưởng thức một tô cháo chả cá nỏng hổi, còn bốc khói trong những ngày lạnh thì ấm bụng không gì bằng. Nào mọi bây giờ mọi người hãy cùng vào bếp với chúng tôi nấu tô chả cá thật hấp dẫn và tròn vị để thưởng thức nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu



  • Xương heo
  • Chả cá tươi, có thể sử dụng chả cá thác, chả cá đỏ củ, chả cá thu, chả cá Nha Trang, chả cá Đà Nẵng…những loại này đều ngọt dai.
  • Gạo để nấu cháo (tuỳ theo số lượng người ăn, mà bạn nấu với lượng nhiều hay ít).
  • Các loại gia vị: tỏi, tiêu, đường, bột ngọt, hành tím.
  • Hành lá, ngò xanh

Sơ chế nguyên liệu

Xương sau khi mua về bạn rửa sạch để ráo nước
Các loại rau hành lá, ngò xanh bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.
Nấm rơm chọn loại búp nhỏ, cắt sạch chân nấm, cạo bớt lớp đen, ngâm vào nước muối và xả sạch với nước.

Hầm xương

Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên cho vào nồi hầm trước, sau đó có thể làm những việc khác (ngoài ra, bạn có thể sử dụng xương cá để hầm nước sẽ ngọt thanh và trong hơn. Hầm càng lâu thì nước sẽ càng ngọt. Trong quá trình hầm khi nước sôi lên thì bạn tiến hành vớt bọt, để nước dùng được trong.

Nem và làm chả cá

Cho tỏi, hành thái nhuyễn, tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, vào chả cá đã xay và tiến hành quết nhuyễn. Bạn có thể thực hiện động tác cầm hỗn hợp chả cá lên, sau đó đập xuống, thực hiện khoảng vài chục lần như vậy sẽ giúp cho chả cá dai hơn.
Cách làm cháo chả cá

Sau đó, bạn nặn thành bánh chả cá, có thể đem chiên, hấp hoặc viên lại hình tròn tuỳ theo sở thích của mình.

Nấu cháo

Sau khi hầm nước xương xong bạn lọc qua một nồi khác để lấy nước và đổ gạo vào nấu xương cho đến khi nhuyễn.
Cách làm cháo chả cá

Khi cháo nhuyễn bạn nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, hành tím đập và nêm nêm cho vừa ăn, sau đó thả nấm rơm và cho chả cá vào.
Cháo được nấu là cháo trắng nước xương ngọt bùi, khi múc ra bát thì rưới thêm chút nước mỡ hay dầu ớt là đã đủ để thưởng thức.
Như vậy là bạn đã có được tô cháo cá, thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi, bổ dưỡng để thưởng thức.
Còn nếu muốn mua chả cá ngon và hấp dẫn như chả cá Đỏ Củ đặc sản Lý Sơn, chả cá Quy Nhơn, chả cá Nha Trang đảm bảo chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), để đặt mua. Chắc chắn sản phẩm chất lượng, sạch sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét