Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách nấu cháo chả cá và cháo nóng hổi, thơm ngon

Thưởng thức một tô cháo chả cá nỏng hổi, còn bốc khói trong những ngày lạnh thì ấm bụng không gì bằng. Nào mọi bây giờ mọi người hãy cùng vào bếp với chúng tôi nấu tô chả cá thật hấp dẫn và tròn vị để thưởng thức nhé.

CÁCH NẤU CHÁO CHẢ CÁ NGON

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo chả cá

Cách nấu cháo chả cá


  • Xương heo
  • Chả cá tươi, có thể sử dụng chả cá thác, chả cá đỏ củ, chả cá thu, chả cá Nha Trang, chả cá Đà Nẵng…những loại này đều ngọt dai.
  • Gạo để nấu cháo (tuỳ theo số lượng người ăn mà bạn nấu với lượng nhiều hay ít).
  • Nấm rơm 
  • Các loại gia vị: tỏi, tiêu, đường, bột ngọt, hành tím.
  • Hành lá, ngò

Sơ chế nguyên liệu

Xương sau khi mua về bạn rửa sạch để ráo nước
Các loại rau hành lá, ngò xanh bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.
Nấm rơm chọn loại búp nhỏ, cắt sạch chân nấm, cạo bớt lớp đen, ngâm vào nước muối và xả sạch với nước.

Cách nấu cháo chả cá-hầm xương

Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên cho vào nồi hầm trước, sau đó có thể làm những việc khác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xương cá để hầm nước sẽ ngọt thanh và trong hơn, bạn chỉ việc cho cá vào nồi luộc chín, khi cá chín bạn vớt ra gỡ lấy thịt rồi cho phần xương vào lại trong nồi). Hầm càng lâu thì nước sẽ càng ngọt. Trong quá trình hầm khi nước sôi lên thì bạn tiến hành vớt bọt, để nước dùng được trong.

Cách nấu cháo chả cá ngon- làm chả cá

Cho tỏi, hành thái nhuyễn, tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, vào chả cá đã xay và tiến hành quết nhuyễn. Bạn có thể thực hiện động tác cầm hỗn hợp chả cá lên, sau đó đập xuống, thực hiện khoảng vài chục lần như vậy sẽ giúp cho chả cá dai hơn.
Cách nấu cháo chả cá ngon

Sau đó, bạn nặn thành bánh chả cá, có thể đem chiên, hấp hoặc viên lại hình tròn tuỳ theo sở thích của bạn.

Tiến hành nấu cháo chả cá

Sau khi hầm nước xương xong bạn lọc qua một nồi khác để lấy nước và đổ gạo vào nấu với nước xương cho đến khi nhuyễn.
Cách nấu cháo chả cá ngon

Khi cháo nhuyễn bạn nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, hành tím đập và nêm nêm cho vừa ăn, sau đó thả nấm rơm và cho chả cá vào nồi cháo.
Cháo được nấu với nước xương ngọt bùi, khi múc ra bát thì rưới thêm chút nước mỡ hay dầu ớt là đã đủ để thưởng thức.
Như vậy là bạn đã có được tô cháo chả cá, thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi, bổ dưỡng để thưởng thức.
Còn nếu muốn mua chả cá ngon và hấp dẫn như chả cá Đỏ Củ đặc sản Lý Sơn, chả cá Quy Nhơn, chả cá Nha Trang, chả cá Đà Nẵng đảm bảo chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), để đặt mua. Chắc chắn sản phẩm chất lượng, sạch sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

CÁCH NẤU CHÁO CÁ LÓC

Ngoài món cháo chả cá, thì cháo cá rất được nhiều người yêu thích. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách nấu cháo cá lóc theo công thức của chị Tú Lê Miền Tây để mọi người có thể tham khảo, thực hiện theo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cháo cá lóc nấu với gì

Nguyên liệu nấu cháo cá lóc

Cá lóc: 1 con
Nấm rơm: 200gr
Hành tím phi sẵn
Gạo: 150gr 
Gia vị để nêm nếm gồm có: 4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê bột ngọt, đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon, tiêu xay
Các loại rau ăn kèm cùng cháo cá: Ngò, cà rốt, hành lá, rau đắng, giá

Rang gạo và hầm cháo 

Cháo cá lóc
Mọi người bắt nồi lên lên bếp, sau đó cho gạo vào rang. Rang đến khi gạo dậy mùi thơm và hơi vàng là được. 
cách nấu cháo cá lóc
Mọi người cho 3,5 lít nước vào nồi gạo và nấu với lửa vừa để cho cháo nhừ từ từ. 

Sơ chế nguyên liệu

Trong thời gian hầm cháo thì mọi người tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác:
cháo cá lóc miền Tây
Mọi người lấy 1 thau nước, cho vào muỗng canh muối, chẻ đôi nấm rơm, rồi cho vào thau nước muối ngâm khoảng 15 phút. Sau 15 phút mọi người xả sạch với nước.
Cách nấu cháo cá lóc cho bé
Hành lá mọi người cắt phần gốc để riêng, còn phần lá mọi người cắt nhỏ. 
Ngò rí mọi người rửa sạch cắt nhỏ. 
Củ cà rốt mọi người bào sợi, sau đó băm nhuyễn.

Sơ chế và ướp cá

nấu cháo cá lóc ngon

Cá mọi người làm sạch ruột, sau đó đánh vảy. Tiếp đến mọi người cho cá ra thau, đổ nước nóng 80-90 độ vào để cá ra bớt nhớt. Sau đó cho cá ra thớt cạo cho sạch nhớt.
Sau khi rửa sạch cho cá vào thau, cho vào 1,5 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường và nặn 4 trái tắc vào và chà xát cá (đây là cách khử mùi tanh rất tốt). 
cháo cá lóc ngon
Chà xát xong mọi người rửa sạch cá với nước, cắt phần đầu để riêng. Sau đó phi lê cá để loại bỏ xương. Cắt thịt cá ra thành từng miếng vừa ăn. Nếu mọi người không muốn lóc xương thì có thể cắt cá thành từng lát, khi ăn mọi người nhớ cẩn thận loại bỏ xương ra.
Cách nấu cháo cá lóc miền Tây

Mọi người cho thịt cá ra tô, rồi cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, ít hành lá vào và tiến hành trộn đều. 

Nấu cháo cá lóc

Cháo cá lóc bí đỏ

Khi nồi cháo hơi nhừ mọi người cho đầu cá vào, rồi nêm nếm gia vị muối, đường, bột ngọt. Nấu thêm 1 xíu cho cà rốt băm nhỏ, nấm rơm vào. Nấu cho đến khi nấm rơm chín thì mọi người cho đầu hành trắng vào (vớt đầu cá ra), khi cháo đã nhừ cho cá đã ướp vào (nấu trong khoảng 4 phút, cá chín là được). Sau đó nêm nếm lại và tắt bếp. Như vậy là mọi người đã hoàn thành nồi cháo cá lóc. 

Thưởng thức cháo cá lóc

Cách nấu cháo cá lóc miền Tây ngon
Mọi người lấy tô cho giá vào tô, sau đó múc cháo nóng cho vào tô, cho rau đắng, hành lá, ngò rí, ít tiêu xay, hành tím phi lên trên. Như vậy là mọi người có được tô cháo chất lượng để thưởng thức.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét