Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Hướng dẫn cách làm chả ram tôm đất giòn ngon tại nhà

Chả ram tôm đất Bình Định lan toả hương đi khắp mọi miền đất, bởi vị giòn rụm, ngọt dai. Nếu mọi người muốn biết cách làm chả ram tôm đất Bình Định tại nhà thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu

Hướng dẫn làm chả ram tôm đất giòn ngon

  • Tôm đất: 200gr
  • Thịt nạc xay: 200gr
  • hành tím
  • Tỏi
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Các loại gia vị: hạt nêm, tiêu
  • Bánh tráng cuốn chả ram

Sơ chế liệu làm chả ram tôm đất Bình Định

  • Tôm mọi người bỏ đầu, rút chỉ lưng, sau đó rửa sạch. 
  • Hành tím lọt vỏ khô, băm nhỏ.
  • Tỏi lọt bỏ vỏ khô, băm nhỏ
  • Hành tím nhỏ 
  • Lòng đỏ mọi người cho ra chén đánh tan

Ướp thịt và tôm

  • Tôm mọi người cho ra chén, sau đó ướp với tiêu, hạt nêm.
  • Thịt ba chỉ mọi người cho ra tô, rồi cho vào ít hạt nêm tiêu để ướp. 
  • Lưu ý mọi người không nên ướp mặn vì khi ăn chả ram mọi người chấm với nước chấm.

Xào tôm/thịt

cách làm chả ram tôm đất ngon

Bắt chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn, khi dầu nóng cho nửa lượng tỏi và hành tím vào phi thơm. Khi tỏi hành đã thơm cho tôm vào xào. Xào cho cho tôm chín, thấm gia vị là được. Sau đó vớt tôm ra ngoài. 

Làm chả ram tôm đất Bình Định

Tận dụng chảo xào tôm lúc nảy mọi người cho người cho vào ít dầu ăn, cho tỏi và hành tím băm còn lại vào phi. Khi hành tỏi đã thơm cho thịt bằm vào xào. Xào đến khi cho thịt chín và khô ráo là được. Xào xong cho thịt ra tô.

Cuốn chả ram tôm đất

Bước tiếp theo trong cách làm chả ram tôm đất giòn ngon là cuốn chả ram. Trước khi cuốn mọi người rửa sạch tay, chuẩn bị chén nước và cọ. Mọi người lấy đĩa to cho bánh tráng lên trên. Dùng cọ nhúng vào chén nước, sau đó quết lên bánh để bánh mềm dẻo. 

cách cuốn chả ram tôm đất

Bánh tráng mềm dẻo mọi người cho thịt lên sau đó cuốn lại, cuốn được 2-3 vòng mọi người đặt tôm vào và cuốn cho đến hết cuốn ram. Khi cuốn gần tới mép mọi người quét lòng trứng vào để khi dán mép dinh, không bị buông ra. Tương tự như vậy mọi người làm những cuốn chả ram tôm đất khác.

Làm khô chả ram tôm đất

Sau khi cuốn xong mọi người để ra rổ, hong trước quạt cho chả ram khô ráo. Sau đó cho chả ram vào túi và bảo quản tủ đông, khi nào dùng lấy ra chiên. 

Hướng dẫn làm chả ram tôm đất

Trên đây là cách làm chả ram tôm đất giòn ngon tại nhà, mọi người hãy vào bếp trổ tài khéo léo của mình nhé. Còn nếu mọi người không có thời gian vào bếp để làm thì có thể đặt mua CHẢ RAM TÔM ĐẤT TẠI TPHCM qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Những bịch chả ram tôm đất chuẩn đặc sản Bình Định do người xứ Nẫu làm ra, được đóng túi cẩn thận sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng. Cảm ơn thời gian qua quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng hộ sản phẩm của chúng tôi thời gian qua. 

=>Mọi người muốn biết chả ram tôm đất ăn với gì ngon, mời mọi người xem: chả ram tôm đất ăn với gì ngon?

0 nhận xét :

Đăng nhận xét