Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách làm chả cua ngon đúng chất

Chả cua mọi người có thể chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn như nấu canh, nấu bún riêu cua,…nhiều người tò mò cách làm chả cua như thế nào? Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ.

cach-lam-cha-cua

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-cha-cua-2

Thịt cua: 500gr

Gạch cua

Thịt xay: 300gr

Trứng gà: 6 quả

Dầu điều: 2 thìa canh

Ớt

Cà rốt

Hành tím

Hành lá

Cà rốt

Nấm mèo

=>Xem thêm: Cách làm chả gân

Lọc và nấu lấy thịt cua

cach-lam-cha-cua-3

Bạn lấy một cái nồi, cho vào 1,5 lít nước, sau đó cho thịt cua vào vào bóp cho tan ra. Sau đó bạn cho qua rây lọc để loại bỏ phần xương cua đi. Sau đó bạn cho thêm ít nước vào xương cua và lọc một lần nữa để lấy hết thịt. Sau đó bạn lọc lại phần nước thịt cua thu được để đảm bảo loại bỏ hết xương và cua không bị sạn

Đặt nồi nước lên bếp và nêm nếm gia vị cho vào 5 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm và khuấy, sau đó khuấy cho gia vị hoà tan. 

=>Xem thêm: Cách làm chả trứng hấp

cach-lam-cha-cua-4

Sau đó mọi người bắt lên bếp đun với lửa vừa. Khi thịt cua đóng bánh nổi trên mặt nước, mọi người dùng vá vớt ra cho vào tô, sau đó chắc hết nước đi.

=>Xem thêm: Cách làm chả lụa

Sơ chế nguyên liệu khác

cach-lam-cha-cua-5

Nấm mèo mọi người ngâm cho nở nềm, sau đó thái rồi băm nhỏ. 

Hành tím mọi người thái lát rồi băm nhỏ

cach-lam-cha-cua-6

Hành lá thái nhỏ

Cà rốt mọi người thái sợi rồi băm nhỏ

cach-lam-cha-cua-7

Trứng gà mọi người đập tách lòng đỏ, lòng trắng ra hai tô khác nhau. Tô Lòng đỏ cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu điều và đánh đều. 

Tiến hành trộn chả cua

Cho thịt cua, thịt heo xay, cà rốt, hành lá, hành tím, nấm mèo, lòng trắng trứng vào chung một tô lớn và tiến hành trộn đều.

=>Xem thêm: Cách làm chả bò ngon tại nhà

Tiến hành hấp chả cua

cach-lam-cha-cua-8

cach-lam-cha-cua-9

Trộn xong mọi người cho hỗn hợp chả cua vào khuôn rồi cho vao nồi hấp cách thuỷ. 

cach-lam-cha-cua-10

Hấp khoảng 20 phút, mọi người cho hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt, rồi hấp thêm khảng 10 -15 phút. 

cach-lam-cha-cua-12

Như vậy là mọi người có được chả cua đồng để thưởng thức.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét