Cách làm chả cua ngon đúng chất
Chả cua mọi người có thể chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn như nấu canh, nấu bún riêu cua,…nhiều người tò mò cách làm chả cua như thế nào? Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ.
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt cua: 500gr
Gạch cua
Thịt xay: 300gr
Trứng gà: 6 quả
Dầu điều: 2 thìa canh
Ớt
Cà rốt
Hành tím
Hành lá
Cà rốt
Nấm mèo
=>Xem thêm: Cách làm chả gân
Lọc và nấu lấy thịt cua
Bạn lấy một cái nồi, cho vào 1,5 lít nước, sau đó cho thịt cua vào vào bóp cho tan ra. Sau đó bạn cho qua rây lọc để loại bỏ phần xương cua đi. Sau đó bạn cho thêm ít nước vào xương cua và lọc một lần nữa để lấy hết thịt. Sau đó bạn lọc lại phần nước thịt cua thu được để đảm bảo loại bỏ hết xương và cua không bị sạn
Đặt nồi nước lên bếp và nêm nếm gia vị cho vào 5 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm và khuấy, sau đó khuấy cho gia vị hoà tan.
=>Xem thêm: Cách làm chả trứng hấp
Sau đó mọi người bắt lên bếp đun với lửa vừa. Khi thịt cua đóng bánh nổi trên mặt nước, mọi người dùng vá vớt ra cho vào tô, sau đó chắc hết nước đi.
=>Xem thêm: Cách làm chả lụa
Sơ chế nguyên liệu khác
Nấm mèo mọi người ngâm cho nở nềm, sau đó thái rồi băm nhỏ.
Hành tím mọi người thái lát rồi băm nhỏ
Hành lá thái nhỏ
Cà rốt mọi người thái sợi rồi băm nhỏ
Trứng gà mọi người đập tách lòng đỏ, lòng trắng ra hai tô khác nhau. Tô Lòng đỏ cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu điều và đánh đều.
Tiến hành trộn chả cua
Cho thịt cua, thịt heo xay, cà rốt, hành lá, hành tím, nấm mèo, lòng trắng trứng vào chung một tô lớn và tiến hành trộn đều.
=>Xem thêm: Cách làm chả bò ngon tại nhà
Tiến hành hấp chả cua
Trộn xong mọi người cho hỗn hợp chả cua vào khuôn rồi cho vao nồi hấp cách thuỷ.
Hấp khoảng 20 phút, mọi người cho hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt, rồi hấp thêm khảng 10 -15 phút.
Như vậy là mọi người có được chả cua đồng để thưởng thức.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét