Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách làm chả trứng hấp ăn cùng cơm tấm chuẩn ngon nhà hàng

Chả trứng vừa có vị ngọt dai của giò sống, giòn của tai mèo, bùi của trứng rất ngon và thường hay được sử dụng để ăn cùng cơm tấm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người các cách làm chả trứng hấp.

CÁCH 1: LÀM CHẢ TRỨNG HẤP ĂN CÙNG CƠM TẤM

cach-lam-cha-trung-20

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-cha-trung-21

  • Trứng vịt: 10 quả, mọi người có thể sử dụng trứng gà, nhưng trứng vịt sẽ béo hơn. 
  • Bún tàu: 120g
  • Hành tây: 50g
  • Hành tím: 10g
  • Gốc hành lá: 10g
  • Nấm mèo: 80g
  • Thịt ba chỉ xay: 100g
  • Giò sống:200g
  • Mỡ heo: 50g
  • Gia vị: Tiêu, rượu trắng, nước mắm, mầu dầu điều, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường cát. 
  • Hành tây, gốc hành lá mọi người băm nhuyễn.

=>Xem thêm: cách làm chả cốm

Sơ chế nguyên liệu

Mỡ heo mọi người cắt thành hình hạt lựu nhỏ

cach-lam-cha-trung-22

Nấm mèo mọi người rửa qua với với, sau đó cho vào nước vo gạo để ngâm (nấm mèo ngâm trong nước vo gạo sẽ giúp trắng, không bị hôi mốc). Khi nấm mèo đã nỡ ra mọi người cho ra rỗ rửa sạch. 

Bún tàu mọi người ngâm nước cho mềm, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn khoảng 0,5 cm.

Ướp hỗn hợp chả trứng

cach-lam-cha-trung-24

Mọi người cho vào túi thịt xay, giò sống, mỡ heo, 1 gốc hành tím, thìa cà phê rượu trắng, 7g tiêu xay, 1 thìa canh đường, 50g hành tây vào cùng và tiến hành nhồi. Nhồi trong khoảng 10 phút để các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau, chả làm ra được dai. 

Sau khi nhồi bạn đổ ra tô, cho vào thìa cà phê muối, thìa cà phê hạt nêm, thìa cà phê bột ngọt, thì cà phê nước mắm. Sau khi cho gia vị vào xong mọi người trộn đều và để khoảng 10 phút. 

cach-lam-cha-trung-25

cach-lam-cha-trung-26

Để hỗn hợp chả khoảng 10 phút, mọi người đập trứng cho vào, cho nấm mèo, bún tàu vào. Đeo bao tay vào và trộn đều.

=>Xem thêm: Cách làm chả chua ngon

Làm lớp mặt cho món chả trứng

cach-lam-cha-trung-27

Mọi người đập 5 quả trứng cho vào tô. Sau khi đập trứng xong mọi người múc lòng đỏ cho ra tô riêng khuấy đều, cho vào 1 thìa cà phê màu điều, 2/3 thìa cà phê rượu trắng đánh đều lên. 

=>Xem thêm: Cách làm chả gân

Hấp chả trứng 

cach-lam-cha-trung-28

Sau đó mọi người thoa dầu vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp chả trứng vào. Bạn đổ nước vào nồi, đặt xửng hấp vào, rồi cho khuôn hỗn hợp chả trứng lên trên. Rồi đậy nắp lại (bạn dùng khăn bọc nắp lại để hơi nước không nhỏ xuống, nếu không có khăn thì khi hấp lâu lâu mọi người xả hơi), tiến hành hấp với lửa vừa. 

cach-lam-cha-trung-28

Sau khi hấp được khoảng 20 phút, mọi người dùng những que tăm xăm các lỗ, sau đó đậy nắp lại và hấp tiếp. 

cach-lam-cha-trung-29

Sau khi hấp được chả trứng được 30 phút, mọi người mở nắp ra, dùng vật nặng ấn chả xuống, để không bị phồng quá. Sau đó để cho chả cá trứng hơi nguội mọi người đổ lớp mặt lên trên, đậy nắp hơi hở và hấp trong khuôn 5 phút. 

Như vậy là mọi người đã hoàn thành món chả trứng mềm dẻo dai, thơm ăn cùng với cơm tấm thì ngon vô cùng.

CÁCH 2: LÀM CHẢ TRỨNG HẤP CHO BÉ 

cách làm chả trứng hấp cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt heo nạc
  • Trứng
  • Bí ngò
  • cà rốt

Sơ chế các nguyên liệu

  • Cà rốt mọi người bào vỏ rửa sạch, sau đó bào sợi rồi cắt nhỏ
  • Thịt heo nạc mọi người băm nhỏ
  • Bí ngòi mọi người gọt vỏ, bào sợi, rồi sau đó băm nhỏ
  • Ngò mọi người rửa sạch thái nhỏ

Làm hỗn hợp chả trứng

Mọi người đập trứng lấy lòng đỏ cho vào chén (bé lớn hơn 1 tuổi thì mẹ có thể sử dụng cả lòng đỏ). 

Đánh cho lòng đỏ trứng tan ra, cho ít nước dashi vào, sau đó cho cà rốt, bí ngòi, thịt heo, ngò vào khuấy đều. Nếu bé hơn 1 tuổi thì có thêm nêm nếm ít gia vị. 

Sau đó dùng giấy bạc trùm chén lại để khi hấp nước không vào làm rỗ mặt trứng. 

Hấp chả trứng cho bé

Bắt nồi hấp lên bếp, khi nước sôi đặt chén hỗn hợp chả trứng cho bé vào xửng và hấp. Hấp khoảng 15-20 phút là chín mẹ có thể lấy ra cho bé thưởng thức.

Món này thích hợp cho những bé lười ăn rau.

CÁCH 3: LÀM CHẢ TRỨNG HẤP CHAY 

cách làm chả trứng hấp chay

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu hũ trắng: 300gr
  • Nấm mèo: 25gr đã ngâm nở
  • Bún tàu: 50gr
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Bột năng: 25gr
  • Bột mì: 15gr
  • Các gia vị nêm nếm: 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1.5 muỗng cà phê đường, tiêu, muối, mì chính. 

Sơ chế các nguyên liệu

Nấm mèo mọi người ngâm cho nở mềm, sau đó rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn. 

Bún tàu mọi người ngâm cho nở, sau đó cắt khúc nhỏ. 

Làm hỗn chả trứng hấp chay

Đậu hũ mọi người cho ra tô, sau đó tán nhuyễn. Tiếp đến cho tiêu xay, muối, tiêu, mì chính, đường, hạt nêm, hành tím, nấm mèo, bún tàu, bột năng, bột mì vào và tiến hành trộn đều. Tiếp theo cho vào muỗng dầu điều tiến hành trộn đều để tạo màu vàng. Khi trộn hỗn hợp đã đều, tiến hành nhồi để hỗn hợp mịn dẻo quyện. 

Làm hỗn hợp quết lên mặt

Mọi người cho vào chén 25gr bột năng, 1,5 muỗng dầu điều, 25ml nước và tiến hành khuấy đều. Tiến hành khuấy đều và lọc qua rây. 

Hấp chả trứng chay

Mọi người lấy khuôn tròn hoặc chữ nhật tuỳ thích. Quết lớp dầu ăn vào trong lòng khuôn, sau đó cho hỗn hớp chả trứng chay vào tán đều ra và dùng vá ém xuống để chả chặt. 

Khi nồi nước sôi cho chả vào hấp. Hấp được khoảng 15 phút đổ hỗn hợp mặt đã làm lên trên và hấp thêm khoảng 25 phút nữa. 

Khi chả trứng hấp chay nguội, se mặt lại mọi người dùng dao mũi nhọn đi xung quanh viền, sau đó lấy ra khỏi khuôn. 

Chúc mọi người thực hiện thành công!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét