Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách làm chả gân ngon giòn sực sực thơm ngon

Chả gân vừa mềm, vừa dai sực sực làm hài lòng bất cứ vị giác của thực khách nào. Cách làm chả gân như thế nào, mời mọi người tham khảo cách làm chả gân dưới đây theo công thức của món ăn ngon. 

cach-lam-cha-gan

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-cha-gan-2

Tai heo: 200gr

Thịt nạc: 200gr

Giò sống: 600

Chanh

Hành tím

Tỏi

Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu.

=>Mời mọi người xem thêm: Cách làm chả lụa tại nhà

Sơ chế thịt và luộc tai heo

Lấy thau nước cho muối vào và cho thịt heo, tai heo vào và ngâm trong khoảng 5 phút. 

cach-lam-cha-gan-3

Sau đó vớt thịt ra rửa sạch và để ráo nước. Còn phần tai heo mọi người cắt đôi quả chanh và chà rửa cho thật sạch. 

cach-lam-cha-gan-4

Bắt lên bếp một nồi nước cho tai heo vào luộc khoảng 20 phút. Trong quá trình luộc cho vào hành tím và ít giấm để tai heo được trắng. Khi tai heo chín mọi người gắp ra cho vào tô nước đá để tai heo được giòn. 

cach-lam-cha-gan-5

cach-lam-cha-gan-8

Sau đó bạn dùng khăn sạch hoặc khăn thấm dầu thấm cho tai heo ráo nước. Sau đó thái tai heo thành từng miếng (chỉ lấy phần gân tai heo).

=>Xem thêm: Cách làm chả bò thì là

Sơ chế nguyên liệu

Thịt mọi người thái thành từng miếng nhỏ

Hành tím và tỏi mọi người thái lát rồi tiến hành băm nhỏ. 

Trộn hỗn hợp chả gân

cach-lam-cha-gan-7

Cho giò sống, tai heo, thịt vào tô, sau đó cho tỏi, hành tím băm, nước mắm, tiêu hạt, hạt nêm, đường vào và tiến hành nhồi. 

Khi các nguyên liệu đã hoà quyện vào với nhau, mọi người cho ống rượu áp xanh vào. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc chả lại rồi cho cho vào tủ đông để khoảng 15 phút. 

Gói chả gân

Bạn bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho lá chuối vào trụng, để lá mềm dẻo, khi gói chả không bị rách. 

cach-lam-cha-gan-9

Bạn xếp lá chuối lên cho chả vào giữa rồi tiến hành gói thành đòn chả, khi gói xong mọi người  dùng màng bọc thực phẩm trùm lại để chả không bị vào nước.

Hấp chả gân

Bắt nồi nước lên bếp khi nước sôi cho chả vào hấp trong khoảng 30 phút là chín. 

cach-lam-cha-gan-10

Chả gần này mọi người ăn với muối tiêu chanh, hoặc ăn cùng với bún thì ngon tuyệt. 

=>Xem thêm: Bật mí bí quyết tự làm chả bò ngon tại nhà

Mọi người muốn mua chả gân, chả bò, chả heo, chả cá ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét :

Đăng nhận xét