Cách làm chả bò thì là thơm ngon, cắt ra là muốn ăn ngay
Chả bò thì là không chỉ có vị ngọt dai ngon mà còn có mùi thơm rất hấp dẫn, cắt lát chả ra là bạn muốn được ăn ngay. Nào cùng chúng tôi Dacsanngon3mien.net khám phá cách để làm món này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm chả bò thì là
- · Thịt bò đầu rồng
- · Mỡ
- · Thì là
- · Bột baking soda
- · Bột bắp
- · Các loại gia vị: tiêu, tỏi, đường, nước mắm
- · Lá chuối để gói
=>Xem thêm: Cách làm chả gân
Sơ chế nguyên liệu làm chả bò thì là
Tỏi bạn lọt vỏ,
rồi đập dập
Tiêu cho vào cối
giã dập
Sơ chế mỡ làm chả bò thì là
Bạn sử dụng
lượng mỡ khoảng bằng 10% so với thịt bò. Bắt nồi nước lên bếp, cho thêm ít muối
vào, khi nước sôi cho mỡ đã thái lát vào luộc khoảng 15-20 phút, đến khi mỡ
trong, vớt ra.
Sau đó, thái mỡ
thành hạt lựu, trộn với ít đường, trải ra đĩa và hóng gió khoảng 3-4 tiếng để mỡ
trong và giòn.
Sơ chế thịt bò để làm chả bò thì là
Thịt bò đem lạng
bỏ mỡ, gân lọc càng sạch càng tốt. Sau đó, cắt thành lát nhỏ, cho vào túi, cho thêm
tỏi đập dập, bột bắp, đường, nước mắm ngon, trộn cho thật đều để gia vị thấm và
hoà quyện vào thịt. Sau đó dàn thịt mỏng ra trong túi và cho vào tủ đông 1-2 tiếng.
=>Xem thêm: Cách làm chả bò đậu hũ chiên
=>Xem thêm: Cách làm chả bò cuốn lá lốt
Cách làm chả bò thì là-xay thịt
Khi thịt bò để tủ
đông đã có dăm đá, bạn đem ra xay. Khi xay thịt bạn nên chia lượng thịt nhỏ ra,
để xay đều, nhanh nhỏ, không bị nóng máy.
Sau khi đã xay
thịt bò một lần, bạn trộn hỗn hợp baking soda, với nước đá. Sau đó cho thịt vào
xay tiếp, vừa xay bạn vừa cho hỗn hợp baking soda nước đá vào từ từ, khi thịt dai dẻo là được.
Khi thịt dẻo
dai, bạn cho thịt ra thau, cho tiêu, thì là, mỡ, rồi nhúng tay vào nước đá, và
trộn đều hỗn hợp với nhau.
Khi trộn xong bạn
thực hiện động tác cầm hỗn hợp lên và thảy xuống thau 15-20 lần như vậy đòn chả
bò làm ra sẽ ngon và dai hơn.
Gói chả bò thì là
Sau đó cho thịt
ra lá và gói và nhớ bẻ góc cẩn thận để đòn chả đẹp, lá không bị rách, chả không
bị vào nước.
Gói xong bạn lăn
qua lăn lại trên mặt phẳng để đòn chả được chắc hơn.
Hấp chả bò thì là
Thời gian hấp chả
bò thì là khoảng 30 phút. Khi hấp khoảng 15 phút, xả hơi nước, sau đó luộc tiếp 15
phút nữa, rồi tắt bếp. Khi chả bò chín bạn không nên vớt đòn chả ra ngay mà để
nguyên trong nồi khoảng 30 phút cho chả nguội, đây là bí quyết để chả không bị
khô.
=>Xem thêm: Điểm danh những món cực ngon từ chả bò
Còn nếu như bạn
muốn mua chả bò đặc sản Đà Nẵng thơm ngon, chất lượng, ăn miếng nào đã miếng ấy,
hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua
Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng
hộ sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét