Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách làm chả bò thì là thơm ngon, cắt ra là muốn ăn ngay


Chả bò thì là không chỉ có vị ngọt dai ngon mà còn có mùi thơm rất hấp dẫn, cắt lát chả ra là bạn muốn được ăn ngay. Nào cùng Dacsanngon3mien.net khám phá cách để làm món này nhé.


Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm chả bò thì là

·      Thịt bò đầu rồng
·      Mỡ
·      Thì là
·      Bột baking soda
·      Bột bắp
·      Các loại gia vị: tiêu, tỏi, đường, nước mắm
·      Lá chuối để gói

Sơ chế nguyên liệu:

Tỏi bạn lọt vỏ, rồi đập dập
Tiêu cho vào cối giã dập
Cách làm chả bò thì là

Thì là bạn rửa sạch, rồi cắt nhỏ

Sơ chế mỡ

Mỡ bạn sử dụng lượng mỡ khoảng bằng 10% so với thịt bò. Bắt nồi nước lên bếp, cho thêm ít muối vào, khi nước sôi cho mỡ đã thái lát vào luộc khoảng 15-20 phút, đến khi mỡ trong, vớt ra.
Cách làm chả bò thì là

Sau đó, thái mỡ thành hạt lựu, trộn với ít đường, trải ra đĩa và hóng gió khoảng 3-4 tiếng để mỡ trong và giòn.

Sơ chế thịt bò

Cách làm chả bò thì là

Thịt bò đem lạng bỏ mỡ, gân lọc càng sạch càng tốt. Sau đó, cắt thành lát nhỏ, cho vào túi, cho thêm tỏi đập dập bột bắp, đường, nước mắm ngon, trộn cho thật đều để gia vị thấm và hoà quyện vào thịt. Sau đó dàn thịt mỏng ra trong túi và cho vào tủ đông 1-2 tiếng.
Cách làm chả bò thì là

Cách làm chả bò thì là

Xay thịt

Khi thịt bò để tủ đông đã có dăm đá, bạn đem ra xay. Khi xay thịt bạn nên chia lượng thịt nhỏ ra, để xay đều và bảo quản máy tốt hơn.
Cách làm chả bò thì là

Sau khi đã xay thịt bò một lần, bạn trộn hỗn hợp baking soda, với nước đá, sau đó cho thịt vào xay tiếp vừa xay, vừa cho hỗn hợp này vào từ từ, khi thịt dai dẻo là được.
Cách làm chả bò thì là

Cách làm chả bò thì là

Khi thịt dẻo dai, bạn cho thịt ra thau, cho tiêu, thì là, mỡ, rồi nhúng tay vào nước đá, và trộn đều hỗn hợp với nhau.
Khi trộn xong bạn thực hiện động tác cầm hỗn hợp lên và thảy xuống thau 15-20 lần như vậy đòn chả bò làm ra sẽ ngon và dai hơn.

Gói chả bò

Cách làm chả bò thì là

Sau đó cho thịt ra lá và gói và nhớ bẻ góc cẩn thận để đòn chả đẹp, lá không bị rách, chả không bị vào nước.
Gói xong bạn lăn qua lăn lại trên mặt phẳng để đòn chả được chắc hơn.

Hấp chả bò thì là

Cách làm chả bò thì là

Thời gian hấp chả bò khoảng 30 phút. Khi hấp khoảng 15 phút, xả hơi nước, sau đó luộc tiếp 15 phút nữa, rồi tắt bếp. Khi chả bò chín bạn không nên vớt đòn chả ra ngay mà để nguyên trong nồi khoảng 30 phút cho chả nguội, đây là bí quyết để chả không bị khô.
Cách làm chả bò thì là

Còn nếu như bạn muốn mua chả bò đặc sản Đà Nẵng thơm ngon, chất lượng, ăn miếng nào đã miếng ấy, hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng hộ sản phẩm của chúng tôi thời gian qua.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét