Cách làm chả bò cuốn lá lốt, thơm ngon ngào ngạt ăn là mê
Thịt bò với lá lót là cặp đôi hoàn hảo để tạo nên món ăn ngon và hấp dẫn. Hôm nay mọi người cùng vào bếp và thực hiện món chả bò cuốn lá lốt cùng với Dacsanngon3mien.net nhé. Đảm bảo mọi người có được phút giây thưởng thức ẩm thực tuyệt vời.
Chuẩn bị nguyên liệu
·
Chả giò bò sống
·
Thịt heo
·
Mỡ héo (giúp tạo độ béo món ăn), đem thái sợi
·
Lá lốt chọn lá không bị rách, có kích thước gần
bằng nhau
·
Sả băm
·
Nước tương
·
Đậu phộng
·
Rau thơm
·
Khế
·
Chuối chát
·
Xà lách
·
Nước chấm: mắm nêm, thơm, sả chanh, ớt, đường
·
Cùng các loại gia vị khác
Làm nước chấm
Chả bò cuốn lá lốt
chấm với mắm nêm mới đúng vị, dưới đây xin hướng dẫn mọi người cách pha mắm nêm
để làm nước chấm.
Thơm gọt vỏ, một
phần cắt sợi để cuốn với chả bò cuốn lá lốt khi ăn, một phần băm nhỏ cho vào mắm
nêm làm nước chấm.
Cho thơm bằm vào
chén sau đó cho mắm nêm, đường, ít bột ngọt vào, cho thêm nước đun sôi để nguội
vào để làm cho mắm nêm không quá mặn. Sau đó, cho ớt tỏi và nặn chanh vào trộn
đều lên là có chén mắm nêm hấp dẫn.
Làm hỗn hợp chả bò cuốn lá lốt
Đối với mỡ bạn ướp
muỗng cà phê đường, đem hóng gió, lúc đó mỡ sẽ trong và có độ giòn, ăn không bị
ngấy.
Thịt chả bỏ xay và
thịt heo xay nhỏ bạn cho vào tô, nếu làm thịt bò không thì món ăn bị khô.
Sau đó, ướp tỏi
băm nhuyễn, sả băm phi vàng cho vào thịt bò, cho nước tương (không cho nhiều
món ăn có màu không đẹp), hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, mỡ vào và trộn đều
lên
Cuốn lá lốt
Sau đó rửa sạch
lá lốt chừa lại cuốn của lá và dùng dao vót nhọn. Sau đó, cho phần hỗn hợp thịt
lên phần ngọn lá, cuốn lại và khi cuốn tới đuôi lá dùng phần nhọn cuốn lá chích
vào để cố định.
Chiên lá lốt
Bắt chảo lên bếp,
đợi chảo đã nóng, cho một ít dầu ăn vào, lần lượt cho những cuốn lá lốt vào
chiên lửa nhỏ để cuốn lá lốt không bị cháy bên ngoài, sống bên trong.
Khi cuốn lá lốtt
chín một mặt trở lại mặt khác để chiên.
Lúc này mùi thơm
của món ăn ngào ngạt và ai cũng muốn thưởng thức.
Sau đó, bày ra
đĩa gồm có rau sống ăn kèm, một ít bún và bánh tráng để cuốn, kế bên cạnh là
chén mắm nêm bạn có thể cuốn lại vào thưởng thức.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét