Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách làm chả bò cuốn lá lốt, thơm ngon ngào ngạt ăn là mê

Thịt bò với lá lót là cặp đôi hoàn hảo để tạo nên món ăn ngon và hấp dẫn. Hôm nay mọi người cùng vào bếp và thực hiện món chả bò cuốn lá lốt cùng với Dacsanngon3mien.net nhé. Đảm bảo mọi người có được phút giây thưởng thức ẩm thực tuyệt vời.



Chuẩn bị nguyên liệu





·      Chả giò bò sống
·      Thịt heo
·      Mỡ héo (giúp tạo độ béo món ăn), đem thái sợi
·      Lá lốt chọn lá không bị rách, có kích thước gần bằng nhau
·      Sả băm
·      Nước tương
·      Đậu phộng
·      Rau thơm
·      Khế
·      Chuối chát
·      Xà lách
·      Nước chấm: mắm nêm, thơm, sả chanh, ớt, đường
·      Cùng các loại gia vị khác

Làm nước chấm




Chả bò cuốn lá lốt chấm với mắm nêm mới đúng vị, dưới đây xin hướng dẫn mọi người cách pha mắm nêm để làm nước chấm.
Thơm gọt vỏ, một phần cắt sợi để cuốn với chả bò cuốn lá lốt khi ăn, một phần băm nhỏ cho vào mắm nêm làm nước chấm.



Cho thơm bằm vào chén sau đó cho mắm nêm, đường, ít bột ngọt vào, cho thêm nước đun sôi để nguội vào để làm cho mắm nêm không quá mặn. Sau đó, cho ớt tỏi và nặn chanh vào trộn đều lên là có chén mắm nêm hấp dẫn.

Làm hỗn hợp chả bò cuốn lá lốt



Đối với mỡ bạn ướp muỗng cà phê đường, đem hóng gió, lúc đó mỡ sẽ trong và có độ giòn, ăn không bị ngấy.
Thịt chả bỏ xay và thịt heo xay nhỏ bạn cho vào tô, nếu làm thịt bò không thì món ăn bị khô.
Sau đó, ướp tỏi băm nhuyễn, sả băm phi vàng cho vào thịt bò, cho nước tương (không cho nhiều món ăn có màu không đẹp), hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, mỡ vào và trộn đều lên

Cuốn lá lốt






Sau đó rửa sạch lá lốt chừa lại cuốn của lá và dùng dao vót nhọn. Sau đó, cho phần hỗn hợp thịt lên phần ngọn lá, cuốn lại và khi cuốn tới đuôi lá dùng phần nhọn cuốn lá chích vào để cố định.

Chiên lá lốt




Bắt chảo lên bếp, đợi chảo đã nóng, cho một ít dầu ăn vào, lần lượt cho những cuốn lá lốt vào chiên lửa nhỏ để cuốn lá lốt không bị cháy bên ngoài, sống bên trong.
Khi cuốn lá lốtt chín một mặt trở lại mặt khác để chiên.
Lúc này mùi thơm của món ăn ngào ngạt và ai cũng muốn thưởng thức.





Sau đó, bày ra đĩa gồm có rau sống ăn kèm, một ít bún và bánh tráng để cuốn, kế bên cạnh là chén mắm nêm bạn có thể cuốn lại vào thưởng thức.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét