Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách làm chả lụa tại nhà thơm dai, ngọt ngon

Chả lụa là món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ sử dụng trong bữa ăn hằng ngày mà còn được dùng tiếp đãi khách trong đám tiệc, dịp lễ Tết. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm chả lụa để mọi người có thể tự làm tại nhà để thưởng thức. 

cach-lam-cha-lua-1

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt thăn

Đường

Bột ngọt

Tiêu

Muối

Tỏi

Nước mắm

Bột nở

Bột năng

Sơ chế thịt heo để làm chả lụa

cach-lam-cha-lua-2


Thịt thăn mọi người lọc bỏ phần gân, mỡ. Sau đó thái nhỏ (thái nhỏ thịt sẽ giúp cho quá trình xay dễ dàng hơn). 

Sau đó bạn cho thịt ra đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ đông để khoảng 1 tiếng đồng hồ (lúc này thịt sẽ đông dẻo, như vậy trong quá trình xay thì máy nóng không làm cho thịt bị đông dẻo, chả lụa làm ra cũng sẽ ngon hơn). 

=>Xem thêm: Bánh ướt chả giò

Trộn hỗn hợp gia vị 

Tỏi mọi người cho vào cối giã dập, rồi vắt lấy nước. 

cach-lam-cha-lua-3

Sau đó bạn lấy chén lớn cho tiêu, muối, tỏi, đường, bột ngọt, nước mắm, bột năng vào và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn, các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. 

Khi đường tan mọi người dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho chén gia vị vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng. 

Xay thịt heo

cach-lam-cha-lua-4

Bước tiếp theo trong cách làm chả lụa là xay thịt. Thịt sau khi để một tiếng trong tủ lạnh bạn chia ra làm 2 hoặc 3 phần (tuỳ vào máy xay của bạn). Sau đó cho thịt và hỗ hợp gia vị vào máy xay và xay cho thật nhỏ(trong quá trình xay mọi người dùng muỗng hoặc đũa trộn để thịt được xay đều). Bạn làm tương tự cho phần thịt còn lại. 

Sau khi xay thịt lần 1 xong bạn để trong tủ đông khoảng 1 tiếng rồi tiến hành xay một lần nữa. 

Xay xong lần hai bạn cho thịt ra thau, rồi bạn đeo bao tay vào, thoa dầu ăn lên bao tay rồi tiến hành nhồi. 

Nhồi cho thịt tạo thành khối dẻo mịn là được. 

Gói chả lụa

 Lá chuối bạn trụng nước sôi hoặc phơi nắng cho héo. sau đó xé ra thành từng miếng sao cho phù hợp với kích thước đòn chả mà bạn muốn gói. Bạn xếp lá chuối thành nhiều lớp (để không bị vào nước, thoa dầu ăn lên lớp trên cùng, cho khối hỗn hợp chả vào giữa, cuộn tròn lại, buộc cố định ở giữa, rồi dựng đòn chả lên và bóp gói hai đầu. Cuối cùng  ung dây buộc cố định. 

Hấp chả lụa

cach-lam-cha-lua-5

Bước tiếp theo trong cách làm chả lụa là tiến hành hấp. Bạn bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho đòn chả lên trên xửng rồi tiến hành hấp.

cach-lam-cha-lua-8

Với đòn chả nhỏ mọi người hấp khoảng 45 phút, còn nếu đòn chả lớn mọi người hấp khoảng hơn 1 tiếng. 

Sau đó để đòn chả hơi nguội là mọi người có thể cắt ra để thưởng thức. 

=>Xem thêm: Cách làm gỏi chả lụa

Hy vọng với chia sẻ cách làm chả lụa trên sẽ hữu ích cho mọi người. Nếu mọi người không có thời gian để làm thì có thể liên hệ với chúng tôi để đặt mua chả lụa ngon, sạch: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét :

Đăng nhận xét