Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách làm giò thủ ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Giò thủ giòn dai có thể làm hài lòng vị giác của bất cứ thực khách nào, cắn 1 miếng cũng đủ khiến người ta phải nhớ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm giò thủ theo công thức của Cô Ba Bình Dương. 

cach-lam-gio-thu-21

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-gio-thu-23

cach-lam-gio-thu-24

Lỗ tai heo và mũi heo: 1,2 kg

Lưỡi heo: 0,4 kg

Đường

Muối

Hạt nêm

Bột ngọt

Nước mắm

Tiêu

Gừng

Hành tây

Nấm mèo

Tỏi

Hành tím

=>Xem thêm: CÁCH LÀM CHẢ CỐM

Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-gio-thu-25

Bạn lấy một thau nước cho vào 1 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê giấm. Tiến hành khuấy tan.  

Sau đó cho lỗ tai heo, mũi heo vào ngâm trong 20 phút. Ngâm xong vớt ra, dùng dao cạo thật sạch. Đối vỡi lưỡi heo trụng nước sôi cho phần màng màu trắng bung ra, sau đó dùng dao cạo sạch.

cach-lam-gio-thu-25

Phần hành tím và tỏi mọi người cho vào cối giã nhuyễn, sau đó vắt lấy nước, bỏ phần xác. 

Nấm mèo ngâm với nỡ, bỏ gốc, rửa sạch và cắt sợi to. Sau đó mọi người ướp với một ít đường, ít hạt nêm, ít nước hành tỏi, trộn đều cho thấm. 

=>Xem thêm: CÁCH LÀM CHẢ GẦN

Luộc thịt heo để làm giò thủ

cach-lam-gio-thu-26

Mọi người chuẩn bị cái nồi bắt lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê muối, rồi cho lỗ tai heo, lưỡi heo vào khi nước còn lạnh (giúp cho thịt chín từ từ và da không bị thâm). Cho thịt vào xong mọi người cho vào vài lát gừng đập dập và 1 củ hành tây để thịt được thơm. 

Luộc đến khi nước sôi mọi người với mũi heo ra, cạo sạch bên trong, sau đó cho lại vào nồi luộc tiếp. 

Thịt heo mọi người chỉ luộc vừa chín tới, luộc tổng cộng 15 phút tính từ khi nước sôi. 

Riêng lưỡi heo mọi người chỉ luộc trong 5 phút.  Sau đó mọi người vớt ra cho vào thau nước đá để thịt nguội dần. 

cach-lam-gio-thu-27

Khi thịt nguội cắt thịt thành từng lát không mỏng quá, cũng không quá dày. 

Ướp nguyên liệu

Bước tiếp theo trong cách làm giò thủ là ướp nguyên liệu. Với 1,2 kg tai, mũi heo và 0,4 kg lưỡi heo mọi người ướp vào 25g đường, 10g muối, 20g hạt nêm, 5g mì chính, 25g nước mắm, 25g nước hành tỏi và 30g tiêu hạt rang, 15g nấm mèo khô.

=>Xem thêm: CÁCH LÀM CHẢ LỤA TẠI NHÀ

Xào các nguyên liệu

cach-lam-gio-thu-28

Ướp được 30 phút, cho vào chảo 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Rồi cho thịt heo vào sau, ban đầu mọi người bật lửa lớn. Đảo đến khi thấy thịt bắt đầu ra mỡ và gelatin, giảm lửa vừa và đảo 15 phút. 

Sau đó cho nấm mèo vào cùng, đảo thêm 5 phút cho nấm chín, sau đó tắt bếp, rồi cho tiêu đập dập vào. 

Gói giò thủ

cach-lam-gio-thu-29

Mọi người dùng túi nilong tốt, sạch, cho hỗn hợp giò thủ đã trộn vào, sau đó cuộn, nắm chặt để định hình. Dùng tăm chích để đòn chả xì hơi ra ngoài. Sau đó cho vào lá chuối gói lại và và dùng dây buộc chặt. Giò thủ mọi người phải buộc chặt thì mới chắc và giòn ngon hơn. 

cach-lam-gio-thu-20

Sau khi gói xong để cho chả nguội, rồi mọi người cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 4 tiếng. Như vậy là mọi người đã có được giò thủ để thưởng thức. Hy vọng với chia sẻ về cách làm giò thủ trên mọi người sẽ biết thêm một món ăn mới, hấp dẫn để làm cho gia đình mình thưởng thức. 

Còn nếu mọi người muốn mua chả lụa, chả cá, chả lụa ớt xiêm xanh thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét :

Đăng nhận xét