Cách làm chả bì chiên bên ngoài giòn, trong ngọt dai sực sực
Có rất nhiều những món chả ngon làm từ giò sống kết hợp với các nguyên liệu khác. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm chả bì chiên với vị giòn sực sực của bì, ngọt dai của giò sống vô cùng tuyệt vời.
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
Gừng: 10gr
Da heo: 150gr
Giò sống: 300gr
Thì là: 20gr
Đường: 1/2 muỗng canh đường
Tiêu: 1 muỗng canh
Hạt nêm: 1/2 muỗng canh hạt nêm
Nước mắm: 1 muỗng canh
Bột mì: 50gr + 200gr bột mì để lăn làm lớp áo cho chả.
Dầu màu điều
Dầu ăn
=>Xem thêm: Cách làm chả Huế
Sơ chế nguyên liệu
Bạn bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì mọi người cho vài lát gừng, da heo vào luộc.
Luộc cho da heo chín mọi người cho ra thau nước đá, để cho thịt nguội, có độ giòn. Sau đó cắt thành từng lát.
Thì là mọi người rửa sạch, thái thật nhỏ.
Trộn hỗn hợp chả bì chiên
Mọi người sử dụng tô lớn hoặc thau, sau đó cho bì, thì là, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm vào tiến hành trộn đều.
Khi các nguyên liệu đã hoà quyện thì mọi người cho 50gr bột mì vào và tiến hành trộn đều.
Gói chả bì
Sau khi trộn nguyên liệu xong mọi người chia hỗn hợp chả bì ra làm hai phần bằng nhau.
Chia xong mọi người dùng giấy bạc gói từng phần chả lại thành từng đòn, nhớ gói thật kín để không bị vào nước. Sau đó cho chả vào nồi hấp cho chả chín (thường khoảng 25 phút là chả chín).
Khi chả chín mọi người lọt bỏ lớp giấy bạc bên ngoài, sau đó lăn qua bột mì khô.
Sau khi lăn qua bột mì khô, mọi người dùng cọ quết lên bề mặt chả lớp dầu màu điều.
Chiên chả bì
Mọi người bắt chảo dầu lên bếp. Khi dầu sôi sau đó mọi người cho chả vào chiên.
Chiên đến khi chả vàng thơm là có thể lấy ra để ráo dầu. Sau đó cắt từng lát vừa ăn để thưởng thức.
Hy vọng với chia sẻ về cách làm chả bì chiên giòn trên thì mọi người biết thêm được món mới để chế biến cho gia đình mình thưởng thức.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét