Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách làm chả bong bóng heo lạ miệng, dễ làm

Chả bong bóng heo với vị ngọt dai, sực sực bóng bóng heo, ngon một cách khó tả có thể chinh phục vị giác của bất cứ thực khách nào. Bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người cách làm chả bong bóng heo theo công thức của Món Ăn Ngon.

cha-bong-bong-heo-30

CÁCH LÀM CHẢ BONG BÓNG HEO

Chuẩn bị nguyên liệu

cha-bong-bong-heo-31

Thịt heo: 600gr (mọi người sử dụng thịt nạc đùi)

Da heo: 300gr

Bong bóng heo: 2 cái 100gr

Tiêu xay: nửa muỗng canh

Tiêu hạt: nửa muỗng canh

Nước mắm: nửa muỗng canh

Đường: nửa muỗng canh

Hạt nêm: nửa muỗng canh

Bột ngọt: 1 ít

Cà rốt: 60g

Tỏi: vài tép

Hành tím: vài cũ

=>Xem thêm: CÁCH LÀM CHẢ BÌ CHIÊN

Luộc da heo

cha-bong-bong-heo-32

Mọi người lấy nồi nước, cho da heo vào rồi bắt lên bếp luộc. Luộc trong khoảng 20 phút là da heo chín. 

cha-bong-bong-heo-33

Khi da heo chín mọi người vớt ra cho vào tô nước đá ngâm trong khoảng 10 phút. 

cha-bong-bong-heo-34

Ngâm trong nước đá xong mọi người vớt ra để ráo nước, sau đó thái cho thật mỏng, khi thái mọi người nghiêng dao để có được những lát da mỏng và to.

=>Xem thêm: CÁCH LÀM CHẢ HUẾ NGON

Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt mọi người bào mỏng

cha-bong-bong-heo-35

Hành tím thái lát mỏng

cha-bong-bong-heo-36

Tỏi băm nhuyễn

Bong bóng heo mọi người rửa sạch với chanh và muối, nhớ lận mặt bên trong ra rửa sạch.

Ướp hỗn hợp chả tai heo

cha-bong-bong-heo-37

Mọi người bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím xăn lại cho tỏi vào phi cùng. 

Phi đến khi tỏi và hành tím vàng thơm thì vớt ra lấy tỏi và hành tím, không lấy dầu (Phần dầu này mọi người có thể sử dụng để dành nấu các món ăn khác).

cha-bong-bong-heo-38

Mọi người cho thịt heo, bì, cà rốt, hành và tỏi phi ở trên, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng canh nước mắm, ít bột ngọt, nửa muỗng canh bột nêm, tiêu xay, tiêu hạt vào cùng, rồi đeo bao tay vào trộn đều.

=>XEM THÊM: CÁCH LÀM CHẢ TRỨNG HẤP

Nhồi thịt vào bong bóng heo

cha-bong-bong-heo-39

Sau khi ướp xong mọi người dồn hỗn hợp thịt vào trong bong bóng và dùng kim chỉ may miệng bong bóng heo lại. 

Dùng kim đâm những lỗ xung quanh để khi hấp bong bóng heo không bị toét. 

Hấp chả bong bóng heo

cha-bong-bong-heo-40

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước nóng mọi người đặt chả bong bóng heo vào xửng hấp và đặt vào nồi. Hấp trong khoảng 1 tiếng với lửa lớn, rồi để cho chả nguội. 

cha-bong-bong-heo-41

Khi chả nguội mọi người để chả vào trong 1 cái tô, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày.

cha-bong-bong-heo-42

Sau khi chả để tủ lạnh 1 đêm đã cứng mọi người lấy chả ra và cắt thành từng lát. 

cha-bong-bong-heo-35

Món này mọi người chấm ăn với muối tiêu chanh, hoặc thưởng thức cùng với củ kiệu, đồ chua rất ngon. 

Món này mọi người có thể dùng chế biến cho bữa ăn gia đình hoặc sử dụng để đãi tiệc.

Còn nếu mọi người muốn mua các món chả cá, chả lụa, chả cá ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net


0 nhận xét :

Đăng nhận xét