Cách làm chả đậu hũ viên thơm ngon dùng nấu canh, nấu lẩu
Đậu hũ nếu cắt hành từng miếng, rồi đem chiên mọi người cảm thấy nhàm chán và lười ăn. Nhưng đậu hũ đem làm chả viên mọi người chiên ăn rất là ngon, hay cũng có thể dùng để nấu lẩu. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm chả đậu hũ viên theo công thức của Bà Mẹ Quê.
Cách làm chả đậu hũ viên
Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu hũ: 400gr (đậu hũ này khi mua về mọi người để tủ đông cho đông đá, sau đó mang để bên ngoài cho rã đông tự nhiên), sau khi rã đông thì đậu hũ tách nước rất là tốt mọi người dễ ép khô.
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
Muối: nửa muỗng cà phê
Đường: 1 muỗng cà phê
Bột mì: 2 muỗng canh
Hành lá thái nhỏ
=>Xem thêm: Cách làm chả bò đậu hũ chiên
Ướp và nhồi đậu hũ
Lấy một khăn vải sạch, sau đó cho đậu hũ vào, sau đó gói lại và vắt cho đậu hũ ráo nước.
Sau đó cho đậu hũ ra tô, rồi đánh cho tơi ra. Tiếp đến mọi người cho các gia vị hạt nêm, đường, muối, tiêu, bột mì, hành lá thái nhỏ vào. Sau đó tiến hành trộn đều và nhồi. Nhồi khoảng 15-20 phút cho chả dẻo và dai là được.
=>Xem thêm: Cách làm chả gân
Tạo hình chả đậu hũ viên
Sau khi quết đậu hũ xong, mọi người tiến hành tạo hình, có thể vo viên tròn hoặc ấn thành miếng dẹp. Như vậy mọi người có được chả đậu hũ viên.
Hấp chả
Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì mọi người cho chả đậu hũ vào hấp trong khoảng 15 phút.
Chả cá này mọi người có thể chiên vàng lên để ăn, hoặc có thể dùng để nấu lẩu, nấu canh cũng rất ngon.
=>Mời mọi người xem thêm: Cách làm chả cốm
0 nhận xét :
Đăng nhận xét