Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách làm chả quế tại nhà ăn miếng nào đã miếng đó

Chả quế giòn, dai và có mùi thơm nhẹ nhàng hấp dẫn, rất được lòng thực khách. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm chả quế tại nhà theo công thức của món ăn ngon.

cach-lam-cha-que-20

CÁCH LÀM CHẢ QUẾ

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-cha-que-21

Tai heo: 400gr

Giò sống: 800gr

Củ hành tím: 25gr

Gừng: 25gr

Vỏ quế khô: 3gr

Tai hồi: 3gr

Gia vị: 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu hạt, 1/4 muỗng canh tiêu xay.

=>Xem thêm: Cách làm chả Huế chuẩn vị nhà làm

Luộc tai heo

cach-lam-cha-que-23

Mọi người bắt nồi lên bếp, cho tiêu hạt, quế, hoa hồi vào nồi và tiến hành rang. Rang cho đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm khoảng 3 phút, sau đó cho nước vào.

cach-lam-cha-que-24

Nấu khi nồi nước sôi lăn tăn cho gừng, hành tím và 1/2 muỗng canh muối vào. Đậy nắp lại và nấu trong 3 phút. Sau đó cho tai heo, nửa muỗng canh giấm (giúp tai heo được trắng). Sau đó đậy nắp lại và luộc tai heo trong 20 phút. Trong thời gian luộc 5 phút mọi người mở nắp ra và trở tai heo để chín đều. 

cach-lam-cha-que-25

Khi tai heo chín mọi người vớt ra, cho vào tô nước đá.

Như vậy sẽ giúp cho tai heo có được độ giòn. Ngâm tai heo trong nước đá khoảng 10 phút, mọi người lâý khăn lau cho tai heo thật ráo nước.

cach-lam-cha-que-26

Sau đó cắt tai heo thành những lát mỏng. 

=>Xem thêm: Cách làm chả trứng hấp

Ướp tai heo

cach-lam-cha-que-27

Tai heo sau khi thái xong, mọi người cho ra tô hoặc thau, cho vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, tiêu hạt, 1/4 muỗng tiêu xay. Sau đó trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

cach-lam-cha-que-28

Sau khi ướp tai heo 10 phút cho vào 400g giò sống và trộn lên cho thật là đều. Mọi người phải trộn cho thật đều để các nguyên liệu kết dính lại với nhau. 

Cho chả quế vào khuôn

cach-lam-cha-que-29

Chuẩn bị một cái khuôn có hình dạng nào bất kỳ bạn muốn, sau đó thoa dầu ăn đều chảo, cho lớp giò sống vào ( khoảng 200gr) dàn đều ra. Cho hỗn hợp chả quế vào dàn đều ra, sau đó cho lớp giò sống lên trên và dàn đều ra. Mọi người nhớ thoa dầu ăn lên dụng cụ phới, để khi quét không bị dính. 

=>Xem thêm: Cách làm chả cốm

Nướng chả quế

cach-lam-cha-que-30

Mọi người làm nóng lò nướng trong khoảng 5 phút, sau đó cho chả quế vào nướng 140 độ trong vòng 20 phút. 

cach-lam-cha-que-31

Sau khi nướng 20 phút lớp mặt chả se khô lại, mọi người lấy chả ra dùng cọ quét màu dầu điều lên bề mặt chả. Nướng tiếp chả trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 140 phút. 

cach-lam-cha-que-32
Sau đó mọi người lấy chả ra khỏi khuôn để cho thật nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Món chả quế ăn cùng với tiêu chanh, hay ăn với bánh mì cũng rất là ngon.

cach-lam-cha-que-33

Cách làm chả quế không khó mọi người hãy thử vào bếp thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nhé.

CÁCH LÀM CHẢ QUẾ CHIÊN TỪ GIÒ SỐNG

Cách làm chả Huế Giò Sống

Mọi người lấy giò sống cho ra thau, phải đảm đảm bảo giò sống của mình còn lạnh, cho vào muỗng cà phê bột quế và tiến hành nhồi quết để trộn đều. 

Tiếp đến mọi người lấy 1 cái khuôn (khuôn tròn, vuông, chữ nhật tuỳ thích). Thoa dầu ăn vào trong lòng khuôn và cho hỗn hợp chả quế vào dàn đều. Lúc này mọi người cho chả vào tủ lạnh để giữ độ lạnh và  nấu nước để hấp. 

Hấp chả quế giò sống

Bắt nồi nước lên bếp, khi nồi nước sôi li ti đặt xửng hấp vào và cho chả quế vào hấp. Hấp trong khoảng 20 phút. Khi hấp mọi người lấy khăn sạch trùm nắp nồi, để hơi nước không nhỏ xuống làm rỗ mặt chả. Chả quế hấp chín mọi người lấy ra.

Chiên chả quế

Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho chả quế đã hấp vào chiên cho vàng đều 2 mặt. Chiên xong mọi người cho ra giấy thấm dầu rồi cắt miếng vừa ăn. 

CÁCH LÀM CHẢ QUẾ CHAY

Nguyên liệu 

  • Đậu hũ trắng: 300gr
  • Bột mì: 500gr
  • Gia vị: hạt nêm chay: 1,5 muỗng cà phê; bột tỏi: 0,5 muỗng cà phê, đường: 1 muỗng cà phê, muối: 0,6 muỗng cà phê, bột quết: 0,3 muỗng cà phê, tiêu xay: 1 muỗng cà phê, 

Trộn bột mì

Cho bột mì vào trong thau, cho 250ml nước vào từ từ và nhồi. Nhồi đến khi bột dẻo và kết dính. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm trùm lại để bột nghỉ khoảng 1 tiếng. 

Quết đậu hũ

Mọi người bắt chảo nước lên bếp nấu. Nấu đến khi nước sôi cho đậu hũ vào luộc trong khoảng 8-10 phút. Sau đó vớt đậu hũ ra, để cho hơi nguội cho từng miếng đậu hũ vào túi vải và ép vắt cho ráo nước. 

Bước tiếp theo trong cách làm chả quế chay là quết đậu hũ. Sau khi vắt nước xong, cho đậu hũ vào thau, cho các gia vị hạt nêm chay, bột tỏi, đường, muối, bột quế, tiêu xay vào. Tiến hành trộn đều gia vị với đậu hũ rồi dùng chày giã quết. 

Quết trong khoảng 7-10 phút cho đậu hũ dai nhuyễn (quết càng lâu, sẽ càng dai và ngon). 

Rửa bột mì

Bột mì sau khi ủ khoảng 1 tiếng, mọi người nhào thêm khoảng  5 phút. Sau đó cho nước vào rồi cuộn rửa bột, vớt ra rây. Mọi người làm 7 lần như vậy đến khi nước trong, thu được khối bột mì dẻo dai (với khoảng 500gr bột mì, sau khi rửa xong thu được 250gr-300gr để làm chả quế chay).

Quết hỗn hợp chả quế chay 

Chả quế chay

Sau đó cho bột mì vào đậu hũ và quết cùng để tạo thành hỗn hợp dẻo dai. 

Gói chả quế chay

Cho hỗn hợp vào túi, ép xuống phần đáy bao, cuốn lại để định hình thành hình hình trụ. Sau đó để tủ đông 20 phút, rồi lấy lá chuối gói lại. Nếu mọi người không có lá chuối, thì dùng giấy bạc để gói.

Hấp chả Huế chay

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho chả quế chay vào nồi hấp cách thuỷ trong khoảng 30 phút. 

Chả chín mọi người vớt ra cho vào thau nước lạnh để cho chả nhanh nguội và có độ dai. 

Chiên chả quế chay

Cách làm chả quế chay

Khi chả quế đã nguội mọi lọt lá chuối ra. Bắt chảo đầu lên bếp, khi dầu sôi cho chả vào chiên. Chiên khi chả vàng đều là được. 

Như vậy là mọi người đã hoàn thành món chả Huế chay.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét