Cách làm chả lụa kho trứng cút đơn giản mà ngon
Chả lụa hay chả bò cắt lát rồi chấm tương ớt hoặc nước mắm thưởng thức thì quá bình thường và nhàm chán. Mọi người có thể thay đổi cách chế biến để làm món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm chả lụa kho trứng cút theo công thức của Ngọc Kitchen.
CÁCH LÀM CHẢ LỤA KHO TRỨNG CÚT
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chả lụa: 300gr
- Trứng cút: 20gr
- Tỏi
- Hành tím
- Sả
- Đường
- Dầu hào
- Hạt nêm
- Nước mắm
- Muối
- Bột ngọt
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Chả lụa cắt thành từng khối vuông.
- Sả tiến hành thát lát rồi băm nhỏ.
- Ớt tiến hành thái lát rồi băm nhỏ.
- Tỏi tiến hành băm nhỏ.
- Hành tím lọt vỏ khô bên ngoài sau đó thái lát.
Luộc trứng cút
Mọi người bắt nồi nước lên bếp cho vào một ít giấm, 1 ít muối. Khi nước sôi cho trứng cút vào luộc. Luộc khoảng 5-7 phút là trứng chín.
Vớt trứng ra thau nước lạnh để cho trứng nguội rồi tiến hành lọt vỏ.
Tiến hành kho chả lụa với trứng cút
Mọi người bắt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Khi dầu nóng cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Khi tỏi và hành tím vàng dậy mùi cho sả ớt vào phi.
Khi các nguyên liệu đã vàng thơm cho chả lụa vào đảo đều. Tiếp đến nêm nếm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm ngon, nửa muỗng cà phê nước mắm ngon và đảo đều cho chả lụa thấm gia vị.
Khi chả thấm gia vị thì mọi người cho nước vào (lượng nước cho vào tuỳ theo mọi người thích ăn nhiều hay ít).
Khi kho chả lụa được 6-7 phút cho trứng cút vào, kho khoảng 4-5 phút nửa tắt bếp. Múc chả lụa kho trứng cút ra đĩa, cho ít hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức. Món này mọi người có thể ăn cùng với cơm, bánh mì, hoặc xôi rất ngon.
=>Xem thêm: Cách làm giò thủ ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Mọi người muốn CHẢ LỤA hay CHẢ BÒ ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét :
Đăng nhận xét