Cách làm chả lụa chay dai ngon chuẩn vị
Chả lụa chay là món ăn ngon cho những ngày chay tịnh. Đảm bảo công thức làm chả lụa chay dưới đây sẽ không khiến mọi người thất vọng.
CÁCH LÀM CHẢ LỤA CHAY TỪ TÀU HỦ KY
Theo công thức của cô Tuệ Vân
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Tàu hủ ky tươi: 500gr
- Nước mắm chay
- Hạt nêm chay
- Muối
- Đường
- Tiêu xay
- Dầu Boaro
Sơ chế tàu hủ ky
Tàu hủ ky mọi người cắt thành từng miếng, sau đó lát. Cho tàu hủ vào thau nước bóp rửa khoảng 5-6 lần (khi thấy nước trong là được).
Mọi người lấy 1 cái chảo, cho nước vào. Nấu cho nước sôi thì mọi người vặn lửa trung bình, mọi người cho tàu hủ ky vào luộc.
Luộc cho đến sôi lại khoảng 1-2 phút mọi người tàu hủ ky mềm mọi người vớt ra rổ, sau đó rắc 1 muỗng cà phê vào và đảo đều. Đây là bí quyết để tàu hũ ky ra nước và ráo.
Sau khi tàu hủ ky đã ráo hết nước mọi người tiến hành ướp gia vị vào tàu hủ ky, 1/4 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê nước mắm chay, 1 muỗng cà phê giã dập, 1.5 muỗng cà phê dầu boaro tiến hành trộn đều.
Gói chả
Mọi người xếp lá chuối trên mặt phẳng, sau đó cho tàu hủ ky lên lá chuối cuộn gói lại thật chặt tay. Dùng dây buộc cố định.
Gói xong mọi người cho vào nồi hấp 2,5 tiếng, lấy ra để tủ lạnh 5-6 tiếng cho chả giẻ lại. Như vậy là mọi người có được đòn chả chay hấp dẫn.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét