Trải nghiệm một ngày làm chả bò Đà Nẵng
Tôi có dịp đến thăm thành phồ Đà Nẵng trong kỳ nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương và được ở nhờ nhà một người bạn ở đây. May mắn gia đình bạn tôi là cơ sở sản xuất chả bò, nên tôi có dịp trải nghiệm một ngày làm chả bò ở đây hôm nay tôi xin chia sẻ với mọi người.
Cùng tôi khám
phá cách làm chả bò đặc sản Đà Nẵng nhé. Sáng sớm khoảng 4 giờ tại cơ sở làm chả mọi
người đã nhộn nhịp thức dậy, đến các lò mổ bò, để có thể lấy những miếng thịt
bò đùi đạt chuẩn tươi ngon, sờ vào cảm giác còn ẩm để mang về làm. Theo như mẹ
bạn tôi chia sẻ, thì bò đùi là phần thịt ngon nhất của con bò, có độ dẻo, thơm
ngon, khi làm chả bò phải chọn thịt bò càng tươi càng tốt vì khi thịt bò tươi
đòn chả làm ra sẽ dai, ngọt tự nhiên, chẳng cần hàn the.
Tiếp đến người
ra sẽ lọc bỏ gân cũng như mỡ còn bám lại trên thịt bò. Nhìn các cô chú ở đây
tay nhanh thoắn thoắt sơ chế thịt mà tôi bị mê luôn, họ như nghệ sĩ múa có đôi
bàn tay thật nhanh và dẻo.
Sau khi sơ chế
xong, cho thịt vào máy xay nhuyễn cùng các loại gia vị. Điều đặc biệt chiếc máy
xay của gia đình bạn tôi, ngoài ở trung tâm là máy xay, thì bên ngoài có khay.
Khi cho thịt vào xay, người ta bỏ đá vào khay này, qua tìm hiểu thì tôi được biệt
đây là cách để giảm độ nóng của máy, thịt bò xay không bị chín.
Gia vị để nem ném
cho chả bò cũng phải đảm bảo chất lượng theo cách nói người dân nơi đây nước mắm
phải là nước mắm rin (chưa qua pha chế), tiêu phải tiêu sọ thơm ngon, và sử dụng
tiêu đập dập chứ không dùng tiêu xay vì tiêu đập dập thơm hơn và khi ăn lát chả
trúng hạt tiêu tạo điểm nhấn cho người thưởng thức.
=>Xem thêm: học lỏm bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon
=>Xem thêm: học lỏm bí quyết làm chả bò Đà Nẵng ngon
Sau khi hỗn hợp
chả bò được xay nhuyễn, người ta sẽ cho ra lá chuối để gói, lá chuối được sơ chế
cẩn thận trụng qua nước sôi, phơi nắng để lá mềm, như vậy đòn chả gói ra sẽ
không bị rách lá bên ngoài, khi hấp luộc không bị vào nước. Những người thợ ở
đây gói nhanh tay, họ tạo hình cho đòn chả bằng cách bẻ góc lá chuối rất khéo
vào đẹp, buộc đòn chả cũng rất chắc tay. Tôi xin gói thử như loay hoay hoài chả
làm được, các cô phải gói lại ^_^.
Chả khi gói
xong, thì đem hấp khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Theo như chia sẻ của bạn tôi thì
quá trình từ khi mang thịt bò về làm đến khi đòn chả chín không nên quá hai tiếng
như vậy chả bò Đà Nẵng mới ngon.
Có một địa chỉ
bán chả bò đặc sản của Đà Nẵng uy tín mà tôi muốn giới thiệu đến cho tất cả mọi người
đó là Dacsanngon3mien.net, chả bò ở
đây thơm ngon mà lại sạch, có thể yên tâm chọn mua.
=>Xem thêm: Cách làm chả bò ngon tại nhà
=>Xem thêm: Cách làm chả bò ngon tại nhà
Khi có nhu cầu mua chả bò Đà Nẵng mọi người có thể liên hệ qua địa chỉ dưới đây:
·
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
·
Email:
tranngadacssan@gmail.com
·
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét :
Đăng nhận xét