Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng uy tín-chất lượng-sạch do người Đà Nẵng làm ra, chả ngọt dai tự nhiên, ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt với các loại chả khác.

Cách làm tré Bình Định chuẩn hương vị đặc sản Xứ Nẫu

Món Tré Bình Định làm từ thịt tai heo giòn dai sực sực, cùng với vị đặc trưng của riềng thính, quá trình lên men được nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với mọi người cách làm tré Bình Định chuẩn hương vị đặc sản Xứ Nẫu. 

cách làm tré Bình Định

CÁCH LÀM TRÉ BÌNH ĐỊNH

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm tré Bình Định mọi người cần chuẩn bị những dưới đây: 

  • Thịt tai & mũi lợn: 700gr
  • Thịt ba chỉ: 400gr
  • Bì lợn: 500gr (mọi người có thể sử dụng ít hơn tuỳ theo sở thích của mình)
  • Riềng
  • Thính
  • Mè: 4 thìa canh
  • Ớt sừng: 5 quả
  • Tỏi: 150gr
  • Các loại gia vị thông thường trong nhà bếp: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu
  • Vật liệu để gói: lá ổi, rơm, dây buộc

Sơ chế nguyên liệu làm tré

  • Tai lợn và bì mọi người cạo sạch lông và chà với chanh và giấm để khử ùi tanh, rồi rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch. 
  • Riềng gọt vỏ, rửa sạch, một ít thái sợi, một ít băm nhỏ
  • Ớt cắt lát
  • Tỏi  chia làm 2 phần, phần ít hơn mọi người băm nhỏ, phần nhiều hơn mọi người thái lát.
  • Lá ổi rứa sạch để ráo. 

Luộc thịt

Lấy nồi nước cho vào vài củ hành tím đập dập, 1 thìa canh muối, 1 ít giấm ăn và cho thịt vào rồi bắt lên bếp luộc. Lượng nước phải đủ để ngập thịt và đậy nắp lại để thịt không bị thâm. Luộc cho thịt và bì chín tới mọi người tắt bếp, vớt thịt cho ra thau nước đá ngâm 7-10 phút, rồi vớt ra để ráo nước. 

Thái thịt

Bước tiếp theo trong cách làm tré Bình Định là thái thịt. Thịt tai heo, bì và thịt ba chỉ sau khi đã luộc chín, để ráo nước mọi người thái lát mỏng (thái càng mỏng tré sẽ càng thấm gia vị và ngon).

Trộn tré

cách làm tré Bình Định tại nhà

Sau khi thái thịt xong mọi người cho ra thau đủ rộng để dễ dàng cho việc trộn. Tiếp đến cho vào 4 thìa hạt nêm, 2 thia cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối iốt, 2 thìa cà phê tiêu xay, tỏi băm, riềng vào. Sau đó đeo bao tay và bóp trộn cho tré thấm đều vị.

Tiếp đến cho tỏi cắt lát, ớt cắt lát, thính, mè rang vào, trộn bóp cho hỗn hợp thấm đều gia vị. Như vậy là mọi người đã có được hỗn hợp tré Bình Định.

=>Xem thêm: cách làm món tré trộn Bình ĐỊnh

Gói tré Bình Định

cách làm tré Bình ĐỊnh ngon

Sau khi trộn xong mọi người để trẻ nghĩ 30 phút và thực hiện bước tiếp theo trong cách làm tré Bình Định là gói tré. 

Lấy bó rơm dùng dây buộc chặt 2 đầu, sau đó dùng dao cắt đều 2 đầu. Phạch rơm ở giữa ra, cho lá chuối vào, rồi cho lá ổi vào, lấy lượng hỗn hợp tré cho vào gói lại. Sau đó dùng dây buộc chặt

Sau khi gói xong mọi người để tré bên ngoài khoảng 2-3 ngày cho tré lên men có độ chua là có thể thưởng thức được. 

Sau đó mọi người cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần, có thể để được 7-10 ngày. 

=>Mời xem thêm: các cách ăn tré Bình Định ngon

ĐỊA CHỈ BÁN TRÉ BÌNH ĐỊNH NGON

Mọi người muốn mua tré Bình Định ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Hay có thể đặt mua tại: Dacsanngon3mien.net nơi chuyên cung cấp đặc sản miền Trung. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét