Cách làm chả huế ngon chuẩn vị với hướng dẫn chi tiết
Chả huế cây nhỏ dai ngọt và tiện dụng, mọi người có thể dùng ăn với cơm, bánh mì, xôi, bún,…Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm chả huế theo công thức của bếp nhà Trúc.
CÁCH LÀM CHẢ HUẾ GÓI LÁ CHUỐI
Chuẩn bị nguyên liệu làm chả Huế
- Thịt heo nạc tươi: 1kg
- Mỡ: 150gr
- Các loại gia vị: tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột năng
- Bột nở
- Lá chuối để gói
=>Xem thêm: cách làm giò thủ ngon
Sơ chế nguyên liệu
Thịt mọi người rửa sạch, sau đó lau khô (có thể dùng khăn sạch hoặc khăn giấy nấu ăn để lau), tiếp đến cắt thịt thành từng lát nhỏ.
Mỡ mọi người cắt thành từng lát nhỏ
Xay thịt
Mọi người đặt cối xay vào tủ lạnh trước, để cho cối lạnh rồi cho thịt và mỡ vào xay cho thật nhỏ, như vậy máy sẽ không làm nóng thịt.
Nếu cối nhỏ mọi người chia thịt ra thành từng phần để xay, không nên xay một lần quá nhiều.
=>Xem thêm: cách làm chả cốm ngon
Ướp gia vị
Bước tiếp theo trong cách làm chả huế là ướp và quết thịt. Mọi người cho hỗn hợp thịt và mỡ ra thau, cho vào 10 muỗng canh dầu ăn, 5 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng cà phê tiêu (nếu mọi người làm cho em bé ăn thì có thể không sử dụng tiêu), 2 muỗng canh đường.
Sau đó mọi người đeo bao tay vào nhồi và bóp cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Nhồi đến khi thịt dẻo và nặng tay là mọi người có thể ngừng.
=>Xem thêm: cách làm chả lụa tại nhà
Mọi người lấy chén cho vào 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng cà phê bột nở, và 10 muỗng canh nước đá lạnh, rồi khuấy đều cho bột tan ra. Sau đó cho vào hỗn hợp thịt, nhồi cho chả và bột hoà quyện vào với nhau.
Làm đông dẻo hỗn hợp thịt
Sau khi các nguyên liệu và Sau đó cho hỗn hợp chả vào túi nhồi sơ và dàn đều ra, để trong tủ đông khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Quết hỗn hợp chả Huế
Khi để tủ đông thịt đã đông dẻo mọi người cho vào máy để xay. Khi xay cho tỏi và tiêu hột vào xay cùng. Vừa xay mọi người vừa kiểm tra thịt còn lạnh hay không, nếu thịt không còn lạnh mọi người phải ngừng, cho thịt vào tủ đông lại để thịt lạnh rồi quết tiếp. Đây là kinh nghiệm để làm chả Huế dai, không bị bở. Xay đến khi hỗn hợp chả Huế dẻo mịn, màu hồng nhạt là đã đạt.
Sau đó cho hỗn hợp chả quế vào trong túi bắt kem để quá trình gói dễ dàng hơn.
Sơ chế lá chuối
Cắt lá chuối thành từng miếng có chiều ngang dài 1 gang tay, sau đó đem đi rửa sạch rồi hơ trên bếp gas cho hơi héo (mọi người cũng có thể cho vào nồi nước sôi để luộc). Mọi người lấy vài tờ lá chuối xế thành từng sợi để buộc chả Huế.
Gói chả huế
Khi đã có được hỗn hợp chả Huế và lá chuối thì bước tiếp theo trong cách làm chả huế là gói chả. Mọi người xếp lá chuối ra, nặn hỗn hợp chả Huế lên, cuốn và gập 2 đầu lại và dùng dây chuối để buộc.
=>Xem thêm: Cách làm chả bò
Hoặc mọi người nặn hỗn hợp chả huế vào trong lá chuối, sau đó cuộn lại rồi buộc 2 đầu.
Hấp chả Huế
Khi đã gói xong mọi người cho chả Huế vào nồi hấp khoảng 15-20 phút là chả chín.
=>Xem thêm: Cách làm chả Quế tại nhà
NƠI BÁN CHẢ HUẾ NGON
Mọi người muốn đặt mua chả Huế thì có thể liên hệ với chúng tôi qua sđt:0973895089. Những người con của miền Trung sẽ mang đến cho mọi người sản phẩm chất lượng nhất.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét